6 trang web nghe nhạc Lossless nghe là mê

6 trang web nghe nhạc Lossless nghe là mê

 Đi tìm nguồn nhạc lossless chuẩn khiến là vấn đề khiến rất nhiều anh em đau đầu. Mặc dù trên mạng internet có rất nhiều người chia sẻ kho nhạc quý. Nhưng khi có file nhạc rồi lại nảy sinh vấn đề, là nhạc này có chuẩn thật không? người chia sẻ nhạc có uy tín không? Nhạc được chia sẻ là nhạc lossless chất lượng cao hay là nhạc được Upsclale từ file nhạc chất lượng thấp….Đây là những băn khoăn mà xuất phát điểm chung đó là nhạc không có nguồn gốc, và người chia sẻ nhạc lại chưa thật sự uy tín. Cùng Smart Sound khám phá ngay sau đây !

Chính vì vậy, để chấm dứt những băn khoăn trên, thì thay vì quan tâm đến chất lượng của file nhạc thì chúng ta nên chuyển trọng tâm đến NGUỒN GỐC CỦA FILE NHẠC. “nguồn nhạc lossless chất lượng cao thì KHÔNG MIỄN PHÍ, mà đã miễn phí thì ĐỪNG ĐÒI HỎI CHẤT LƯỢNG” đây chính là chân lý. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, có rất nhiều lựa chọn để có được nguồn nhạc chất lượng cao, việc của bạn đơn giản chỉ là bỏ tiền ra mua dịch vụ.

Thế nào là nguồn nhạc Lossless chất lượng cao

Trước đây thì mọi người hay lầm tưởng rằng, nhạc lossless chất lượng cao là nhạc được rip từ CD!!!, nên chất lượng có tốt như thế nào thì vẫn không thể bằng CD. Đây là quan niệm hết sức sai lầm trong thời điểm hiện tại. Nhạc lossless chất lượng cao hiện nay, đã không còn được rip từ CD nữa, bởi nó đã có điểm xuất phát mới, đó chính là từ phòng thu.

Nếu lấy thông số kỹ thuật của CD (44.1khz/16bit) làm gốc thì các file nhạc được gọi là lossless chất lượng cao sẽ có tiêu chuẩn cao hơn CD. CHính vì vậy, bạn hãy làm quen dần với khái niệm, nghe nhạc lossless chất lượng cao thì VƯỢT QUA CD thì hãy nghe, còn nếu chỉ bằng CD thì thật quá dễ dàng và chẳng đáng để mất công tìm hiểu.

File nhạc chuẩn MQA (Master Quality Authenticated) - là file nhạc số sử dụng công nghệ mang tính cách mạng, giúp cung cấp âm thanh chất lượng ĐỈNH CAO trong một tệp đủ nhỏ để phát trực tuyến hoặc tải xuống. MQA cũng tương thích ngược, vì vậy bạn có thể phát nhạc MQA trên bất kỳ thiết bị nào, thời khì giảm chất lượng file nhạc để thu nhỏ dung lượng file đã kết thúc khi MQA ra đời.

Nếu nguồn nhạc lossless chất lượng cao, xuất phát từ các webside uy tín đã được xác thực thì bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng nguồn nhạc này đem lại. Bởi các trung tâm uy tín, họ luôn có đầy đủ bản quyền các ca khúc xuất phát từ phòng thu, file nhạc chất lượng cao nhất.

6 Nguồn nhạc Lossless chuẩn uy tín

Dưới đây là 6 webside cung cấp nhạc có bản quyền với chất lượng phòng thu cực chất. Miễn phí có, trả phí có và các bạn lưu ý, để phát huy hết sự chính xác của file nhạc, thì yêu cầu dac nghe nhạc lossless của các bạn phải sử dụng các con chip dac đời mới.

Một ví dụ trực quan, bạn không thể sử dụng một chiếc MD làm dac, CD cũ làm dac để giải mã nhạc dsd được.

Xem thêm:


 

 

1. Youtube và Youtube Premium – Nhạc chuẩn 32bit/44.1khz

Nghe nhạc từ Youtube thì đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không nhiều người biết cách tìm file nhạc chất lượng cao trên ứng dụng Youtube. Để có được nguồn nhạc lossless chuẩn trên Youtube thì bạn chỉ nên nghe nghạc từ các trang Offical của các trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng file là tốt nhất.

Hiện nay, lợi nhuận từ quảng cáo và lượt xem trên youtube đem lại nguồn thu khổng lồ cho các trung tâm nhạc và vượt qua lợi nhuận từ phát hành CD gấp nhiều lần. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì mà họ không upload các file nhạc tốt nhất lên đây cả. Đây chính là lý do thúc đẩy các hãng thu âm phát hành bản ghi chất lượng cao trên môi trường internnet, để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.


- Youtube Free
- Youtube Premium – 11.99$/tháng
- Một vài kênh nhạc lossless chuẩn trên Youtube

  • https://www.youtube.com/c/thuynga/featured
  • https://www.youtube.com/user/TrungTamAsiaChannel
  • https://www.youtube.com/c/GiongCaDeDoi/featured

2. Spotify + Nhaccuatui + ZingMp3 – Nhạc chuẩn 16bit/44.1khz

Spotify là trang nhạc Stream nổi tiếng toàn cầu, với hàng triệu người sử dụng. Lợi thế của Sportify đó là đa dạng thể loại, tiếp cận được nhiều khách hàng trẻ và nhạc Việt Nam có trên Spotify rất nhiều. Các album từ xưa đến nay đều có cả, chất lượng xuất xứ từ phòng thu.. Tương tự, zingmp3 và nhaccuatui cũng là các trang nghe nhạc lớn tại Việt Nam, tuy nhiên, các trang này hướng đến giới trẻ nhiều hơn. Tất nhiên, các ca khúc được cung cấp cho khách hàng đều có bản quyền.

 

- Spotify – 9.99$/Tháng

- Zingmp3 – 1.99$/tháng

- Nhaccuatui – 1.99$/tháng

3. Apple Music – Nhạc chuẩn 16bit/44.1khz

Giống như Sportify thì Apple Music cũng là một trang nhạc rất uy tín, được tối ưu cho người dùng Iphone, Ipad. Bạn sẽ không cần phải coppy nhạc và video vào điện thoại như trước nữa, công việc đơn giản chỉ là nạp tiền mua tài khoản là xong.

 

4. Tidal  Master – Nhạc chuẩn 24bit/96khz

Đây là một tên tuổi sáng giá nhất trong vấn đề Stream Nhạc hiện nay. Cho phép bạn nghe nhạc chất lượng Master 96Khz/24bit vượt trội hơn CD gấp nhiều lần. Tidal đã và đạng hợp tác với rất nhiều trung tâm nhạc lớn, để cung cấp cho khách hàng tiêu chuẩn nhạc cao nhất. Tuy nhiên, do hạn chế về chất lượng của các bản nhạc cũ, không đáp ứng được tiêu chuẩn Master, nên các album cũ chỉ dừng lại ở chuẩn CD, còn các album mới ra sẽ có chất lượng cao hơn. Rào cản duy nhất khiến tidal chưa phổ biến ở Việt Nam đó chính là chi phí khá cao.

Nếu các bạn sử dụng các thiết bị di động, thì chỉ cần tải App Tidal về và nâng cấp tài khoản VIP là được. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng music server Volumio thì buộc phải mua thêm Tài Khoản Volumio Premium để kích hoạt Plugin Tidal (Volumio Premium 86$/năm).

-  Tidal Master – 19.99$/Tháng

5. Quobuz – Nhạc Chuẩn 24bit/192Khz

Vào cuối năm 2019, Qobuz đã hé lộ đến người dùng về việc loại bỏ định dạng MP3, biến dịch vụ trực tuyến này thành một nơi chỉ dành cho các audiophile bằng kho nhạc chất lượng cao đúng nghĩa (từ CD trở lên). Song song đó, Qobuz còn ra mắt một gói thuê bao mới mang tên Studio Premier nhằm thay thế cho các gói chất lượng thấp được cung cấp trước đó như Hi-Fi, Studio.

Khách hàng đăng ký gói Studio Premier sẽ có quyền truy cập vào kho nhạc 50 triệu bài của Qobuz, bao gồm 240,000 album FLAC với chất lượng lên tới 192kHz/24-bit, các nội dung độc quyền. Tương tự các dịch vụ khác, khách hàng sẽ có 1 tháng sử dụng miễn phí dịch vụ trước khi quyết định gắn bó lâu dài cùng Qobuz.

 

- Chỉ tiếc 1 điều là Qobuz chưa khả dụng tại Việt Nam

- Quobuz Studio Premier - 14,99 USD/tháng

6. HighRess Audio – Nhạc chuẩn 32bit/384khz & DSD256

HighRessAudio.com là website duy nhất cho phép bạn lựa chọn chất lượng của bản nhạc tải về. Với đầy đủ các tiêu chuẩn như CD, Lossless 32bit, DSd đây là lựa chọn khá hữu ích khi bạn mong muốn sở hữu các bản thu âm chất lượng cao. Ngoài ra HighRessAudio còn cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến với chất lượng cao nhất. Bạn nên lưu ý nếu nghe nhạc qua 3G, 4G vì file nhạc chất lượng cao của HighRessAudio rất nặng, sẽ cực kỳ tốn băng thông.

 

Tương tự như Quobuz, HighRessAudio không phổ biến tại Việt Nam và gần như không có nhạc Việt. Nhưng với những người nghe nhạc ngoại, nhạc thính phòng thì đây sẽ là nguồn nhạc lossless chuẩn tốt nhất mà các bạn có thể tải về.

- HighRessAudio.com – Đơn giá tùy chất lượng tải về.

Trên đây là 6 website có nguồn nhạc lossless chuẩn phòng thu, khi bạn mua nhạc từ các webside này bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng nữa, bởi tất cả các trang này đều đã được bảo chứng về chất lượng, và có hàng ngàn nghệ sỹ hợp tác bán bản quyền. Công việc của bạn chỉ còn là mua đủ thiết bị để phát huy hết sự chính xác của file nhạc.

Xem thêm:

  1. Top 5 ứng dụng nghe nhạc Lossless, Hi-Res offline tốt nhất miễn phí
  2. Chia sẻ danh sách nhạc vàng Lossless tâm đắc nhất
  3. Top 5 ứng dụng nghe nhạc Lossless, Hi-Res offline tốt nhất miễn phí

Nên nghe nhạc Lossless bằng loa nào để thể hiện hết 100% độ hay của bản nhạc ?

Sau khi đã có nguồn nhạc chất lượng, bạn cần phải chọn một chiếc loa tốt để phát những bài hát đấy. Vì đơn giản là những chiếc loa rẻ tiền không thể nào thể hiện được các bài hát chất lượng cao. Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc, đam mê nghe nhạc Lossless, thì nhất định phải tìm cho mình một chiếc loa "chân ái"

Bạn không thể nào trông đợi vào việc một chiếc loa Shopee với giá vài trăm nghìn có thể nghe nhạc hay như những chiếc loa vài triệu hay vài chục triệu đúng không ? Vậy, tiếp theo bạn cần xác định được ngân sách có thể chi cho dàn âm thanh gia đình. Một gợi ý cho những bạn có tài chính khoảng 100tr mà muốn sở hữu một dàn âm thanh xịn sò. Ứng cử viên số 1: Sonos. 

Sonos là thương hiệu âm thanh hàng đầu tại Mỹ. Được biết đến với tính năng đa vùng vượt trội cùng khả năng mở rộng hệ thống dễ dàng. Đặc biệt hơn hết là mức giá phải chăng mà thiết kế lại vô cùng đẳng cấp. Sau đây là gợi ý những chiếc loa Sonos mà bạn nên mua để tận hưởng âm thanh Lossless một cách tốt nhất.

Sonos Era 100 

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua chiếc loa nào, Smart Sound gợi ý cho bạn chiếc loa Sonos Era 100. Sản phẩm mới ra mắt năm 2023 và đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Mỹ với thiết kế cực kỳ thông minh và âm thanh đẳng cấp.

Sonos Era 100 là một loa thông minh hỗ trợ Dolby Atmos, được thiết kế để mang lại âm thanh sống động, chi tiết cho mọi không gian. Loa có thiết kế tròn, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều vị trí đặt khác nhau.

Sonos Era 100 được trang bị hai loa tweeter góc cạnh, loa trầm mạnh mẽ và âm thanh do Sonos thiết kế, giúp tạo ra âm thanh nổi phong phú, chi tiết. Loa cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth và AirPlay 2, giúp bạn dễ dàng phát nhạc từ các thiết bị di động.

Sonos Era 300

Một lựa chọn cao cấp hơn cho bạn là Sonos Era 300. Chiếc loa này được giới dân chơi loa cao cấp "săn lùng" bởi thiết kế độc đáo cùng công nghệ âm thanh không gian mới nhất của Apple Music. Với Sonos Era 100 bạn có thể tận hưởng âm thanh ở khắp mọi nơi với chất âm siêu thực và rõ ràng đến từng chi tiết.

Sonos Era 300 là một loa thông minh hỗ trợ Dolby Atmos, được thiết kế để mang lại trải nghiệm âm thanh vòm sống động, bao trùm cho mọi không gian. Loa có thiết kế hình chữ nhật, hiện đại, phù hợp với nhiều vị trí đặt khác nhau. Sonos Era 300 được trang bị bốn loa tweeter, hai loa trầm và âm thanh do Sonos thiết kế, giúp tạo ra âm thanh vòm mạnh mẽ, chi tiết. Loa cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth và AirPlay 2, giúp bạn dễ dàng phát nhạc từ các thiết bị di động.

—------------------------------------------------------------
Liên hệ với Smart Sound để được tư vấn miễn phí:

Facebook: https://www.facebook.com/smartsoundvn

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen@kimsontien.com

🌐 Website: https://smartsound.vn/

Sonos trì hoãn việc phát hành sản phẩm mới Tổng hợp các đuôi file âm thanh phổ biến
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Johanna 29/02/2024

Nice post. I leaqrn something totally new andd challenging on sites I stumbleupon on a daily basis.
It's always useful tto read through conmtent from
other authors and practice something from
other websites.

Stop by myy website - Https://Vavadacasino.Populiser.Com

Jerrell 25/02/2024

I was excited to find this site. I need to to thank you for your tijme due to
this fantastic read!! I definitely savored every part of it and I hafe you bookmarked
to look at new things iin your site.

My blog :: http://www.Spearboard.com/member.php?u=803701

Jesse 25/02/2024

Hello there! Do you know if they make any plugins to safeguard against hackers?

I'm kinda paranoid about losing everything I'veworked hard on. Anyy
tips?

Feeel free to surf to my web-site post901138

Bob 24/02/2024

A fwscinating discussion is worth comment. I do
think that you need to wrige more oon this issue, itt may not be a taboo matter but usually folks don't speak
about these issues. To the next! Beest wishes!!Feel free to surf to my blog post Www.glaschat.ru

Sima 23/02/2024

Hi there! This is kind of off topic but I need some advice from an established blog.
Is it very hard to set up your own blog? I'm not very techincal but
I can figure things out pretty quick. I'm thinking about setting up my own but I'm not
sure whgere to start. Do you have any ideas orr suggestions?
Cheers

Look at my webpage: http://www.Smokinstangs.com/member.php/276537-Veronayjz

Alecia 22/02/2024

Appreciating the commtment you puut into your website and detailed information you provide.
It's awesome to come across a bllog every once in a while that isn't the same olld rehashed information. Fantastic read!

I've saved your sitee and I'm adding yoir RSS feeds tto mmy Google account.Feel free to surf tto my blog posxt - http://Www.X443001.Secure.ne.jp/test/profile.php?mode=viewprofile&u=6311

Jimmy 21/02/2024

It's nearly impossible too fiind knowledgeable people in this parfticular
topic, but you sound like you know what you're talking about!
Thanks

my web site - post458125

Carmon 20/02/2024

I do consider all thee concepts you have presented on your post.
Theey are really convincing and will definitely work.

Nonetheless, the posts are very brief for novices. May you please prolong
them a little from sbsequent time? Thank you for the post.


my blog post: post460714

Deneen 16/02/2024

I do agree with all the ideaas you've introduced iin your post.
They aree really convincing and can definitely work.

Nonetheless, the posts are very quick for novices.
Mayy you please lengthen them a little from subsequent time?
Thank you for the post.

My web page ... http://Syclub.ru/member.php?u=77349

Kristin 12/02/2024

Hello it's me, I am also visiting this websijte onn a regular basis, this web page is actually nice
and the viewers are actually sharing nice thoughts.


My website http://debian.ru/members/565779-Ilushikxkr

Rich 12/02/2024

I think this iis among the most significant info for me.
And i'm glad reqding your article. But want to remark on some general things, The website style is
great, the articles is really excellent : D. Good job, cheers

My site; http://Htcclub.pl/member.php/239940-Igoryze

Lashawnda 10/02/2024

Hey great website! Does running a blog like this require a lot of work?
I have no expertise in programming however I had ben hoping to
start my oown blog in the near future. Anyhow, if
you have any recommendations or techniques for new blog owners please
share. I know this is off topic nevertheless I just wanted to ask.
Cheers!

Here is my web page :: http://Eldoradofus.Free.fr/forum/profile.php?id=19306

Josette 09/02/2024

What's uup i am kavin, its mmy first occasion to commenting anyplace,
when i read this piece of writing i thought i could also make
comment due to this sensible article.

Also visit my blog post ... https://telegra.ph/Playson-and-its-gaming-machines-12-25

Sarah 08/02/2024

Whats up are using Wordpress for your blog platform?
I'm new to the blog world but I'm trying tto get started and create my own. Do you require any html coding knowledge to make your
own blog? Any help would be really appreciated!

Cherck out my web blog ... Fredrick

Abby 07/02/2024

I'm truly enjoying the design aand layout of your site.
It's a very easy on the eyes which makes it much more
enjoyable for me to come here and visit
more often. Did you hire out a developer to crrate your theme?
Outstanding work!

Visiut mmy web sote - Htcclub.Pl

Della 06/02/2024

Hi friends, how is everything, and what youu desire to say concerning this paragraph, in my view
its in fact awesome for me.

Chheck out my page www.adtgamer.Com.Br

Gretchen 04/02/2024

Greetings froom Ohio! I'm bored to death at work so I
decided to browse your blog on my iphone during luncch break.
I really like the information you provide here and can't
wait to take a look when I get home. I'm shocked at
how quick your blog loaded on my mobile ..I'm not even using WIFI, just 3G ..
Anyways, wonderful site!

Here is my homepage; theslotsonline.Mystrikingly.com

Lucio 03/02/2024

I am realloy loving thee theme/design of your web site.

Do you ever run into any web broeser compatibility
issues? A handful of my blkog audience have complained about my
blog not operating correctly in Explorer but looks great in Chrome.

Do you have any recommendations to help fix this
problem?

Feel free to visit my web site ... Charlotte

Vincent 27/01/2024

I am really grateful to the owner of this web page who has sharedd this enormous post at here.My web page; https://Theslotsonline.Mystrikingly.com

Rosalinda 22/01/2024

magnificent points altogether, you just gained a new reader.
What may you recommend about your put up that you simply made some days in the past?
Any certain?

Feel free to visit my homepage https://Casinoapp.Webgarden.com

Ashlee 07/01/2024

Fantastic beat ! I would like to apprentiche whilst you amend your site,
how could i subscribe ffor a weblog site? The account aided me a applicable deal.

I were tiny bit familiar of this your broaddcast ofered vivid transparent idea

Look at my blog post Supportvavada.Populiser.com

Merle 31/12/2023

It's not my first time to visit this web page, i amm browsing this website dailly and get faswtidious
dawta from hwre all the time.

Here is myy blog post - Anneliese

Mikayla 28/12/2023

Hi there i am kavin, its my firsst time to commenting anywhere, when i
read this article i thought i could also create comment duue to
this brilliant piece oof writing.

Also visit my webpage https://Casinobitstarz.Webgarden.com/

Debora 25/12/2023

Yes! Fijally something about holiday.

Feel free to sutf to my weeb blog; Brandi

Elma 05/12/2023

I just couldn't depart your website prior to suggesting that I actually loved thhe
standard iinfo a person provide foor yur guests?

Is going to be back continuously to check out new posts

Also visit my web-site - https://casinoselection.populiser.com/

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Rất nhiều Voucher hấp dẫn dành cho những khách hàng liên hệ với Smart Sound

icon

Sản phẩm chính hãng

Cam kết 100% sản phẩm mới, chính hãng

icon

Chính sách bảo hành

Bảo hành chính hãng từ Sonos

icon

Hỗ trợ 24/7

Liên hệ để được hỗ trợ qua chat, email & phone